TheBaseballPage.com

Bridders

กรรมวิธีคัดเลือก กรอบแว่นตา ให้รับกับ หน้าตา

เลือกคัด กรอบแว่นตารับกับเค้าหน้า การเลือกคัด กรอบแว่นตาที่สวมแล้วดูรับกับใบหน้ามิใช่เรื่องยาก แค่เพียงควรเลือกเฟ้น กรอบแว่นตาโดยรำลึกถึงหน้าตาของผู้ใส่และรู้ว่ากรอบแว่นตาอย่างใดเรียบร้อยกับหน้าตาแบบใด ข้อมูลขั้นพื้นฐานที่ควรจะรู้ก่อนกำหนดเลือกคัด กรอบแว่นตาคือ กรอบแว่นตาไม่ควรสูงกว่าแนวคิ้วและควรเลือกคัด กรอบแว่นที่เหมาะกับใบหน้า เช่นว่า หากโฉมหน้ามีขนาดเล็ก ไม่น่าจะเลือกสรร กรอบแว่นตากรอบใหญ่ พร้อมด้วยสมมุติไม่พึงประสงค์ให้กรอบแว่นตากดที่แก้มทุกคราวที่ยิ้มร่าหรือสรวลเสเฮฮา ควรคัดเลือก กรอบแว่นตาที่ด้านล่างเป็นเหลี่ยมยิ่งกว่ากรอบแว่นตาแบบกลม
ช่วงปัจจุบันมีกรอบแว่นตาที่ผลิตจากวัตถุต่างชนิดวางขาย อย่างไรก็ดีขณะคัดเลือก กรอบแว่นตาให้คำนึงถึงไลฟ์สไตล์ของผู้สวม โดยเลือก ที่รูปทรงและสีสันเป็นสำคัญ หากเป็นเยาวชนหรือวัยหนุ่ม อาจคัดเลือก กรอบแว่นตาที่มีสีสันร่าเริงและออกแบบแปลกๆ อย่างไรก็ดีสมมุติเป็นคนทำงานที่จำเป็นจะต้องดูน่าเชื่อถือ ควรเลือกคัด กรอบแว่นเรียบ ที่สนับสนุนเพิ่มเติมลุคให้ดูสมาร์ท สมมุติมีหน้าตารูปไข่ อาจใช้กรอบแว่นตาได้ทุกแบบ แต่กรอบแว่นตาทรงเหลี่ยมปลายเรียวเสมอเหมือนผลวอลนัทเป็นแบบที่รับกับหน้ามากที่สุด เนื่องจากจะได้ส่วนสัดกับหน้าตา ใบหน้ารูปเหลี่ยม พึงใช้กรอบทรงกลมหรือทรงรี หน้ารูปสามเหลี่ยมเหมาะสำหรับกรอบแว่นตาทรงกลมและกรอบแว่นตาทรงสี่เหลี่ยม และสมมติมีใบหน้ารูปกลม การใช้กรอบแว่นตาทรงเหลี่ยมจะดูดีที่สุด

กรอบแว่นตาราคาแพงหรือกรอบแว่นแท้กับกรอบแว่นตาราคาถูก ไม่เหมือนกันยังไง

ช่วงนี้กรอบแว่นแท้มันลดอยู่นะ ข้าเจ้าเลยลองๆคัดเลือก กรอบแว่นแท้ดู แล้วก็เลยมีคำถามว่า “กรอบแว่นแท้กับกรอบแว่นตาราคาถูก มันต่างกันอย่างไร?” และกรอบแว่นแท้เครื่องหมายการค้าไหนมันดังฟ่ะ

เกี่ยวกับคำเฉลยของปริศนานี้ผมเลย จัดแบ่งกรอบแว่นตาออกเป็นสายๆตามนี้ครับ

1. กรอบแว่นแท้แบรนด์เนม เช่น OAKLEY, NIKE, GUCCI ,TAG, RAYBAN, DIOR, CHANNEL, VERSACE พร้อมด้วยอีกหลายๆกรอบแว่นแท้แบรนด์ดัง กรอบแว่นแท้พวกนี้จะมีราคาสุดๆ ลางทีแพงสุดๆๆ กรอบแว่นแท้เหล่านี้จะทดค่าแบรนด์เข้าด้วยพร้อมทั้งไม่อาจจะกำหนดราคากรอบแว่นแท้ให้ย่อมเยาได้เพราะจะสูญเสียแบรนด์เค้า เรื่องคุณลักษณะกรอบแว่นแท้แย้มได้ว่าดีมากๆครับ ผ่าน QC มาอย่างดี ทั้งวัตถุที่ใช้ การออกแบบ คุณภาพของสี เนื่องจากถ้ากระจอกจะเสียชื่อเสียงแบรนด์ครับ

2. สายที่สองจะเป็นบริษัทที่เน้นย้ำผลิตกรอบแว่นแท้อย่างเดียว เช่น Rodenstock(German), Lindberg(Denmark), Silhouette(Austria) กรอบแว่นแท้พวกนี้ก็จัดว่ามีราคาเหมือนกัน แต่กลุ่มนี้ถึงแพงก็คุ้มค่า เพราะว่ากรอบแว่นแท้กลุ่มนี้มุ่งเน้นที่คุณภาพของสินค้า ไม่เน้นย้ำขายเบรนด์มากเหมือนกับกลุ่มแรก ลูกค้าที่ใช้กรอบแว่นแท้ในแบบที่สองนี้ค่อนข้างใส่แว่นตาเป็นประจำ วัสดุที่ใช้ทำกรอบแว่นแท้จึงมักจะเป็นไทเทเนียม เพราะว่ามีน้ำหนักเบา คงทน ใส่แล้วไม่แพ้(เหตุด้วยบางท่านที่แพ้โลหะ) เรื่องคุณลักษณะของสีของกรอบแว่นแท้ เป็นการชุบสีแบบ IP ไอออนเพลทติ้ง การชุบผิวด้วยวิธีนี้จะได้สีที่มีความคงทนถาวรมาก

3. กรอบแว่นแท้แบบเฮาส์แบรนด์ กรอบแว่นแท้พวกนี้จะอยู่ตามร้านแว่นตาทั่วๆไป เป็นของซื้อของขายที่ซื้อผ่านบริษัท มีการประกันสินค้า แต่เครื่องหมายการค้าจะไม่ดัง เช่นว่าสัญลักษณ์ Jean Pucci, TITAMIC, KOOKI, Haruka, DUNLOP, DIFUKU, VALENTINO HARMONY, VALENTINO RUDY หมวดที่สามนี้จะมีมูลค่ากลางๆตั้งแต่พันกว่าบาทขึ้น กรอบแว่นแท้แบบเฮาส์แบรนด์พวกนี้เราไม่สามารถหาวัสดุที่ใช้ทำ พร้อมกับราคาที่แท้จริงของมันได้ เพราะว่าไม่รู้จะไปหาข่าวคราวแต่ไหน กรอบแว่นแท้เหล่านี้วัสดุที่ใช้ก็มักจะเป็นไทเทเนียมหรือไทเทเนียมคลุก ซึ่งไม่ผุพัง ไม่เป็นสนิม น้ำหนักเบา ส่วนข้อเสียหายของกรอบแว่นแท้ในกลุ่มเฮาส์แบรนด์ คือเมื่อใช้งานไป 2-3 ปี สีที่ทากรอบแว่นมักจะล่อน

4. กรอบแว่นตายอดนิยม เช่นกรอบแว่นตาตลาดนัด กรอบแว่นตาคลองถม กรอบแว่นตากลุ่มนี้คุณค่าตามราคาครับ ใส่แก้ขัดได้ ใส่ประจำก็ได้ ขึ้นอยู่กับความชอบใจของแต่ละบุคคล กรอบแว่นตากลุ่มนี้จะชำรุดง่ายกว่ากลุ่มอื่นก็เพราะว่าวัตถุที่ใช้มักทำจากนิเกิล เรื่องสีนี่รับรองล่อนแน่ แต่ไม่จำเป็นจะต้องแคร์ครับ หักเราก็ซื้อใหม่ กะเทาะเราก็ซื้อหาใหม่ อิอิ

By suzannas83mwsgkdbq
Monday, 26 Aug 2013

 

More From Around the Web

Sponsored Links

This day in baseball history

September 15

 • 1985

  On September 15, 1985, the New York Yankees acquire pitcher ...

 • 1979

  On September 15, 1979, Bob Watson of the Boston Red Sox beco ...

 • 1969

  Steve Carlton of the St. Louis Cardinals sets a major league ...

More Baseball History

Player Profile

Larry Doby

1B, Cleveland Indians

Read Bio
Hall of Fame

Whitey Ford

P, New York Yankees

Read Bio
Season Profile

1929 World Series Ph

In the 1929 World Se

Read Bio
Historical Figure

Kevin Towers

He also served as the general

Read Bio
Manager Profile

Roger Craig

New York Mets

Read Bio
Ballpark Profile

Coca Cola

Oriole Park at Camden Yards is

Read Bio
No votes yet

Comments

  Be respectful, keep it clean.
Login or register to post comments

Stay Connected

Share |

Today's Poll

Will Red Sox Repeat in 2014: